0913772297 trungthanglong@gmail.com

Mùa hồng giòn trên xứ lạnh Đà Lạt

Mùa hồng giòn trên xứ lạnh Đà Lạt

 

 

Ngoài những thắng cảnh nên thơ, thành phố sương mù Đà Lạt còn có những vườn cây trái xum xuê trĩu quả, trong đó hồng giòn là loại trái cây đặc sản ngon, hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua.

 

Cây hồng được người Pháp đem đến vùng đất này những năm đầu thế kỷ 20. Ngày đầu có mặt, hồng chỉ để làm mứt, sấy khô hay bán chín. Gần đây, nhận thấy vị ngon ngọt giòn sực rất riêng của trái hồng khi mới ngả vàng nên người dân đã mạnh dạn bán trái hồng tươi.
Mùa thu đến thành phố Đà Lạt, lãng đãng bước chân dạo quanh chợ, cái cảm giác gió se se lạnh phảng phất trên bờ vai, dư vị của cơn mưa ngọt ngào đêm qua như còn đọng lại đôi chút. 
Hồng chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, chống lão hóa, làm cho da đẹp và hồng hào tự nhiên. Ngoài ra, hồng còn là một loại trái cây giúp giải rượu rất hiệu quả.
 
Bạn có thể tới những khu vườn ở gần khu vực Dinh III Bảo Đại nằm trên đường Triệu Việt Vương, phường 2, thành phố Đà Lạt hay chạy xe khoảng 5 km theo hướng đông - nam tới đèo Mimosa. Những khu vườn với ánh vàng bao trùm cả một vùng sẽ cho bạn cảm giác ngất ngây đến khó quên. Bạn có thể chụp hình lưu niệm, thưởng thức tại chỗ và mua về làm quà cho người thân. 
 Chợ Đà Lạt - nơi bạn có thể tìm mua những đặc sản của Đà Lạt